คำแนะนำอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

Rate this post

สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำด้านอาหารที่เหมาะสมเมื่อต้องรับมือกับโรคเบาหวาน แม้ว่าภาวะนี้มักส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อน แต่ก็มีขั้นตอนง่ายๆ บางประการที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าระดับน้ำตาลในเลือดของคุณอยู่ภายใต้การควบคุม ขั้นแรก คุณต้องลดการบริโภคเกลือของคุณ เกลือที่มากเกินไปสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะไตวายได้ จำกัดการบริโภคโซเดียมให้น้อยกว่า 20 กรัมต่อวัน หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและบริโภคผักและผลไม้สดให้มากขึ้น

คาร์โบไฮเดรตเป็นสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดของการเปลี่ยนแปลงระดับน้ำตาล ดังนั้นการเลือกทานคาร์โบไฮเดรตอย่างชาญฉลาดจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมโรค คาร์โบไฮเดรตที่มีเส้นใยสูงนั้นดีกว่าสำหรับคุณมากกว่าคาร์โบไฮเดรตต่ำ ไฟเบอร์ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ คุณควรหลีกเลี่ยงแป้งขัดมันและน้ำตาล เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีแคลอรีสูงและทำให้ระดับน้ำตาลพุ่งสูงขึ้น แทนที่จะดื่มน้ำหวานควรดื่มน้ำและเน้นการเสริมเป็นประจำDiamin ของหวานไม่มีสารอาหารและมีแคลอรีเปล่า

คุณควรจำกัดปริมาณไขมันอิ่มตัวในอาหารประจำวันของคุณ ไขมันเหล่านี้เป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้อง ขอแนะนำให้บริโภคน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรีทั้งหมดที่บริโภค ไขมันอิ่มตัวพบได้ในเนื้อสัตว์ที่มีไขมัน หนังสัตว์ปีก และผลิตภัณฑ์จากสัตว์อื่นๆ แหล่งไขมันอิ่มตัว ได้แก่ น้ำมันปาล์ม น้ำมันพืชเติมไฮโดรเจน และเนย อาหารเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด ดังนั้นการจำกัดการบริโภคอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 ได้

ควรจำกัดไขมันอิ่มตัว อาหารเหล่านี้อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ไขมันอิ่มตัวมีอยู่ในขนมอบ ขนมขบเคี้ยว เนยเทียม และเนยเทียม นอกจากนี้ยังจำกัดการบริโภคคอเลสเตอรอลของคุณด้วย ตั้งเป้าไว้ที่ 200 มก. ของคอเลสเตอรอลต่อวัน หากคุณมีระดับน้ำตาลสูง คุณควรลดการบริโภคไขมันอิ่มตัว ไขมันเหล่านี้มีคอเลสเตอรอลสูง ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรตั้งเป้าที่จะลดการบริโภคคอเลสเตอรอลและรับประทานอาหารเสริมจากธรรมชาติเป็นประจำ Diherb เพื่อป้องกันปัญหาหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

เพื่อช่วยควบคุมความเสี่ยงของโรคเบาหวาน คุณควรกินอาหารที่มีโปรตีนสูง คุณสามารถเลือกเนื้อไม่ติดมัน สัตว์ปีก และปลา ได้ คำแนะนำเรื่องอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ได้แก่ เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากนม และควรหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ทั้งเมล็ด ไขมันเหล่านี้มีน้ำตาลสูงและคุณควรหลีกเลี่ยง ADA แนะนำให้คุณกินไขมันอิ่มตัวน้อยลง

ในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณควรจำกัดการบริโภคไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ อาหารที่มีไขมันสูงมีไขมันอิ่มตัวและควรหลีกเลี่ยง ควรหลีกเลี่ยง อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงควรหลีกเลี่ยง พวกเขามีน้ำตาลจำนวนมากและไม่แข็งแรง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ คุณควรจำกัดการบริโภคไขมันทรานส์ ไขมันเหล่านี้เป็นแหล่งน้ำตาลหลักและควรหลีกเลี่ยงในทุกสถานการณ์ หากคุณกำลังมองหาวิธีลดคอเลสเตอรอลของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยแผนอาหารที่เหมาะกับสภาพของคุณ

คำแนะนำด้านอาหารของ ADA สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเน้นที่คุณภาพอาหาร คุณควรจำกัดอาหารแปรรูปและอาหารจานด่วน คุณควรทำอาหารที่บ้านแทน ศูนย์อาหาร ADA สามารถช่วยคุณเตรียมอาหารมื้ออร่อยได้มากมาย สูตรเหล่านี้มีอยู่ในเว็บไซต์ ADA การเลือกแผนการรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณและประเภทของอาหารที่คุณกินขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงน้ำหนักของคุณและปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ

แม้ว่าคุณควรหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ คุณควรจำกัดไขมันอิ่มตัวในอาหารของคุณด้วย ไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่พบได้ในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ไขมันเหล่านี้ไม่ควรเกิน 10% ของปริมาณแคลอรี่ทั้งหมดที่ได้รับในแต่ละวัน หากคุณไม่ใช่มังสวิรัติ คุณควรจำกัดอาหารเหล่านี้ คุณควรจำกัดปริมาณไขมันอิ่มตัวในอาหารของคุณเป็นอย่างน้อย 200 มก. ต่อวัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารทอดและไขมัน

อาหารของคุณควรขึ้นอยู่กับอาหารที่มีน้ำตาลต่ำและมีเส้นใยสูง พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลเพิ่ม คำแนะนำของ American Heart Association สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานมุ่งเน้นไปที่การจำกัดคาร์โบไฮเดรตและการลดการบริโภคเกลือ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ปริมาณโซเดียมควรจำกัดไว้ที่สองร้อยมิลลิกรัมต่อวัน นอกจากการตัดไขมันทรานส์ออกแล้ว พวกเขาควรจำกัดเกลือในอาหารด้วย